Mười hai tháng trong năm bạn hãyĐem rửa sạch hết thẩy đắng cay,Ghen tị và thù oán đi ngayRồi đem phơi, cho bay ráo nước.Và sau đó nhẹ nhàng bạn cắtThành 28,...,31 phần đềuĐem trộn vào một chút tình yêu,Chút can đảm, ít nhiều kiên nhẫn,Thêm vào đó đôi phần cố gắng,Dăm ba lát hy vọng, trung thành.Rồi để cho hương vị gia tăngThêm tự tin, lạc quan, hài hước.Tất cả đem ngâm vào tô nước"Những tâm niệm, ao ước riêng mình".Xong vớt ra, nhóm lửa vui mừngBắc lên nồi yêu thương bằng sứĐể cho lửa cháy lớn vừa đủLâu lâu thêm vài nụ nhún nhường,Chút khiêm tốn và hai muỗng đường.Bỏ tất cả vào chưng cách thủy.Hai giờ sau, với niềm trân quýĐem ra mời toàn thể thân quenCùng thưởng thức trong chén bao dungVới nụ cười và lòng thanh thản!CHẨM TÁ NHÂN(phóng tác)MÓN ĂN NĂM MỚI* Lấy toàn thể 12 tháng trong năm đem rửa sạch mùi cay đắng, ghen tị, thù oán… rồi để cho ráo nước .* Tuần tự cắt mỗi tháng ra 28, 30, hay 31 phần.* Trộn đều với :- Một chút tình yêu- Một chút kiên nhẫn– Một chút can đảm– Một chút cố gắng– Một chút hy vọng– Một chút trung thành.* Ướp thêm gia vị: lạc quan, tự tin và hài hước.* Rồi đem ngâm một lát trong dung dịch “những điều tâm niệm của riêng mình”.* Vớt ra, xay nhỏ, đổ tất cả vào “nồi yêu thương” và nấu với "lửa vui mừng”.* Đem ra ăn với “nụ cười” trong chén “bao dung”.
Thứ Năm, 23 tháng 1, 2020
MÓN NGON NĂM MỚI - CHẨM TÁ NHÂN
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét